ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đang tiến lên chùa Hoa YênGNO - Sáng nay 20-11, Phóng viên Giác Ngộ đã có mặt cùng đoàn Phật tử, theo sát từng bước cùng ĐĐ.Thích Tâm Mẫn.
ĐĐ.Thích Tâm Mẫn đang mỗi lạy một bước tiến dần lên chùa Đồng

Cho đến sáng nay ĐĐ.Tâm Mẫn đã bắt đầu lạy (nhất bộ nhất bái) qua chùa Giải Oan và tiếp tục về chùa Hoa Yên, dự kiến trong hai ngày tới thầy sẽ đến chùa Đồng.
Sáng mùng 2 Tết Kỷ Sửu (ngày 27/1/2009) với bốn câu kệ "Sám hối tội lỗi - Cầu nguyện hòa bình - Chí đạt quả Phật - Hóa độ chúng sanh", ĐĐ.Thích Tâm Mẫn bắt đầu hành trình xuyên Việt dọc theo quốc lộ 1A, dài khoảng 1.800 km từ TP.HCM đến Yên Tử (Quảng Ninh) để thực hiện hạnh nguyện nhất bộ nhất bái.


Chỉ còn khoảng 2 ngày nữa là ĐĐ.Thích Tâm Mẫn sẽ hoàn thành cuộc hành trình

Trãi qua gần 4 năm “vượt nắng thắng mưa” và chiến thắng nội ngoại chướng duyên, giờ đây nguyện lực của thầy đã sắp hoàn thành. Non thiêng Yên Tử những ngày này như đang vào mùa lễ hội khi nhiều phái đoàn Phật tử từ khắp mọi nơi hội tụ về để được đảnh lễ và tháp tùng cùng thầy trong tiếng niệm Phật oai hùng, xóa tan không gian âm u của núi rừng già hun hút.
Đoàn Phật tử theo bước chân thầy tiến lên Hoa Yên - Ảnh: Quảng Hậu

Hiện nay, hàng dài Phật tử từ các tỉnh thành đã hành hương về Yên Tử chờ đón giây phút ĐĐ.Thích Tâm Mẫn hoàn thành chuyến hành trình gần 4 năm của mình.
Quảng Hậu

Bài viết cùng chuyên mục: